Lễ kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Trong không khí mùa thu dịu mát, sáng nay 7/10/2019, Trường Tiểu học Nhật Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm...

     Trong không khí mùa thu dịu mát, sáng nay 7/10/2019, Trường Tiểu học Nhật Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

     Mở đầu chương trình, cô giáo Phan Thị Thúy Hằng - PHT nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề " Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập" đến toàn thể cán bộ, giáo viên,nhân viên, học sinh nhà trường.

     Tiếp đến, các bạn đội viên  của lớp 5A6 đã chia sẻ đến thầy cô và các bạn những câu chuyện đầy xúc động về Hà Nội 65 năm về trước, khiến các bạn học sinh rất thích thú và chăm chú lắng nghe :" 65 năm trước, đúng 8 giờ sáng ngày 10/10/1954 các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong đó có những người con của Hà Nội thuộc trung đoàn Thủ đô từ 5 Cửa ô tiến vào tiếp quản Thủ đô trong cờ hoa đón chào của hàng vạn người dân. Chỉ 7 tiếng đồng hồ sau, lúc 15 giờ, trong không khí từng bừng của ngày đoàn quân tiến về giải phóng Thủ đô, có một buổi lễ đặc biệt diễn ra tại sân Đoan Môn-Hoàng Thành Thăng Long. Đó là lễ chào cờ lịch sử đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng do Uy ban Quân chính thành phố tổ chức..."

     Sau những câu chuyện đầy thú vị về Hà Nội, không khí sân trường bỗng trở nên tưng bừng hơn với các màn múa hát của chi đội 5A6 chào mừng thủ đô yêu dấu 65 tuổi. Những bài hát, điệu mua ca ngợi Hà Nội đã khép lại buổi lễ chào mừng kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô của thầy và trò Trường Tiểu học Nhật Tân.

 

     Chúc Hà Nội - Thủ đô yêu dấu của chúng ta sẽ ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn và phát triển hơn nữa!!!

- Tiểu học Nhật Tân -

Bài viết liên quan