Sinh hoạt dưới cờ tuần 26 – Tháng 3

Sinh hoạt dưới cờ tuần 26 – Tháng 3

Sinh hoạt dưới cờ tuần 26 – Tháng 3

         Tiết chào cờ của trường Tiểu học Nhật Tân đã thực sự trở thành một giờ học lý thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng, mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó giúp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh, hướng tới phát triển con người toàn diện.

Chào cờ đầu tuần vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam . Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, thì tiết chào cờ đầu tuần còn góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, giáo dục đạo đức, kĩ năng sống. Sau nghi thức chào cờ là cô giáo trực tuần lên nhận xét, đánh giá ngắn gọn các hoạt động của trường trong tuần, trao cờ thi đua cho các lớp đạt điểm thi đua cao nhất trong tuần.

          Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt dưới cờ tuần này, đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa , nhân ái . Đó là tập thể giáo viên, đại diện học sinh các lớp cùng tham gia ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” và quỹ chăm sóc nạn nhân chất độc Da cam / Dioxin quận Tây Hồ. Bằng những hành động thiết thực bày tỏ tình cảm của quân và dân Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ nói riêng đối với các cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo đang làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, ủng hộ quỹ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam để góp phần chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho các nạn nhân “Xoa dịu nỗi đau Da cam” khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật , ổn định cuộc sống , vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia ủng hộ

Đại diện học sinh các lớp tham gia ủng hộ.

“Thương người như thể thương thân” là đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta. Số tiền ủng mang ý nghĩa tinh thần to lớn, là niềm động viên, an ủi, là sự giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân da cam.

          Đặc biệt, trong tháng ba này, có một ngày lễ rất ý nghĩa đối với phụ nữ . Đó là ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3. Để hưởng ứng cho những hoạt động chào mừng ngày đặc biệt này, các bạn nhỏ lớp 2A6  đã lên sân khấu và biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Tiết mục nhảy hiện đại “Sẻ chia từng khoảnh khắc” thật vui nhộn và đáng yêu. Ca khúc “Lời cô”, dưới giọng ca trong trẻo của các con học sinh. Bài hát chính là tình cảm mà tất cả các bạn nhỏ của lớp 2A6 gửi đến các cô nhân ngày Quốc Tế phụ nữ. Chúc các cô thật nhiều sức khỏe để vững bước, chèo lái con thuyền “trồng người” đến bờ bến thành công.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ

Buổi chào cờ tuần 26 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng đầy niềm vui và ý nghĩa. Tập thể lớp 2A6 kính chúc các thầy cô một tuần làm việc hiệu quả, tràn đầy năng lượng, chúc các bạn học sinh một tuần học mới bổ ích và đầy lí thú.

                                                                                      Thu Trà