Sôi nổi ngày Hội sách và văn hóa đọc năm 2019

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Đoàn Thanh niên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ phối hợp tổ chức Ngày hội Sách và văn hóa đọc quận Tây Hồ năm 2019.

Ngày hội được diễn ra trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao quận với nhiều hoạt động sôi nổi như Hội Thi vẽ tranh dành cho các em học sinh trên địa bàn quận; phần thi xếp sách nghệ thuật; và phần thi các nhóm nhảy hiện đại, phần thi nhận diện tác giả, tác phẩm cùng các hoạt động vui chơi tập thể. Ngày hội đã tạo nên màu sắc mới trong công tác truyền thông thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn.

Đặc biệt, với tâm điểm nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa đọc tới sâu rộng đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn, tại Ngày hội, diễn giả, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương, Giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã có phần nói chuyện về chủ đề “Sách, đường đến tương lai”. Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ trao tặng giấy chứng nhận Bí thư chi đoàn tiêu biểu cho 19 đồng chí là những cán bộ Đoàn tiêu biểu.

Ngày hội Sách và văn hóa đọc quận Tây Hồ năm 2019 là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Hơn nữa, Ngày hội nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách Việt Nam, ngày sách và bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc đồng thời tạo nên không gian văn hóa và sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn quận, qua đó thúc đẩy phong trào đọc sách, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa từ trong nhà trường tới ngoài xã hội

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách 2019, tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nhật Tân đã nhiệt tình, tích cực tham gia. Với sự sáng tạo và tình yêu dành cho sách, sự yêu thích việc đọc sách mà giáo viên và học sinh trường đã rất xứng đáng đạt được giải Nhất trong phần thi xếp sách nghệ thuật.

Người viết: Cô giáo Nguyễn Thùy Trang