Thực hành "Hướng dẫn kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm trên ô tô"

Ngày nay, trẻ nhỏ có điều kiện sống khá đầy đủ và được tiếp cận với rất nhiều phương tiện hiện đại. Tuy nhiên kỹ năng sống của các con còn...

     Ngày nay, trẻ nhỏ có điều kiện sống khá đầy đủ và được tiếp cận với rất nhiều phương tiện hiện đại. Tuy nhiên kỹ năng sống của các con còn hạn chế. Nhiều học sinh thiếu cả những kỹ năng rất cơ bản trong cuộc sống hàng ngày như: gấp chăn, gấp quần áo, kỹ năng phòng tránh bắt cóc hay thoát hiểm trên ô tô nếu không may cửa xe bị đóng... Nhằm giúp học sinh có thêm những kỹ năng thiết thực và cần thiết trong cuộc sống, bên cạnh việc giảng dạy trên lớp qua các tiết học thì việc đưa các em vào những tinh huống cụ thể, trải nghiệm thực tế là rất quan trọng. Đó cũng là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch giáo dục HS của Trường Tiểu học Nhật Tân.

     Xuất phát từ mục đích đó, sáng nay, 10/10/2019 Trường TH Nhật Tân phối hợp với Oishi tổ chức thực hành "Hướng dẫn kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm trên ô tô" cho HS toàn trường. Buổi tuyên truyền với hai hoat động:

1. Tuyên truyền các cách thoát hiểm trên ô tô gồm

     * Mở cửa xe

     *Bấm còi xe

     *Bấm nút đèn xi nhan

     *Dùng búa thoát hiểm đập cửa kính.

     Sau đó các bạn HS được lên ô tô, thực hành các cách thoát hiểm mà các cô chú đã hướng dẫn.

 

 

2. Thú vị hơn,  các bạn còn được tham gia các trò chơi vận động giúp rèn sự nhanh mắt, nhanh tay như: xếp tranh, nhặt bóng, robot,... và được nhận những món quà từ Oishi.

Hy vọng những Kiến thức hôm nay sẽ góp thêm vào vốn sống của các con và giúp các con có thêm kỹ năng để ứng phó với những tình huống trong cuộc sống!

- Tiểu học Nhật Tân -

Bài viết liên quan