Tiểu học Nhật Tân: Tiếp lửa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2020 .

Tiểu học Nhật Tân: Tiếp lửa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2020 

Tiểu học  Nhật Tân: Tiếp  lửa truyền thống  "Uống  nước nhớ nguồn" nhân  kỷ niệm  73 năm  ngày  thương binh,  liệt  sỹ 27/7/2020!                               Trong không  khí  cả  nước  hướng về ngày 27/7, chiều 22/7, đại diện  Chi bộ,  Ban giám hiệu,  Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí  Minh và học sinh  trường Tiểu học Nhật Tân đã đến thăm  hỏi,  động  viên  và tặng quà các gia đình là thân  nhân liệt sĩ trên  địa  bàn  phường. Cũng trong chuỗi hoạt  động nhân  ngày  27/7, tối 23/7, đại diện Ban giám hiệu nhà  trường đã tham gia Lễ thắp nến  tri ân các anh hùng  liệt sĩ tại đài  tưởng niệm  các anh hùng  liệt sỹ  phường Nhật Tân, trao sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách  phường. Đây là những hoạt động thể hiện  lòng  biết ơn,  tình cảm tri ân của thầy  và trò nhà  trường  với các thương binh,  liệt sỹ  và gia đình có công với cách mạng, qua đó góp phần giáo dục cho các  em học sinh tình yêu  đất nước,  khắc sâu lòng tự  hào  dân tộc và tinh thần "Uống nước nhớ nguồn cao đẹp". Những việc làm nhỏ bé của thầy và trò trường  TH Nhật Tân đã góp thêm bông  hoa đẹp vào vườn hoa nhiều  màu sắc trong công tác chăm sóc người có công của phường  Nhật Tân. Thầy và trò chúng  tôi mong rằng, với tình cảm chân thành sẽ góp phần động viên các gia đình liệt sỹ vơi đi những nỗi  buồn mất mát và nụ cười hạnh phúc sẽ nhiều  hơn mỗi ngày!         

um]


 Đại diện BGH tặng sổ tiết kiệm cho GĐ chính sách trên địa bàn phường trong "Lễ thắp nến tri ân và tiếp lửa truyền thống" của phường Nhật  Tân. 

Đại diện Chi bộ,  BGH,  Công đoàn,  Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM và các em học  sinh tưởng nhớ,  tri ân liệt sĩ Vũ Tiến Thọ hy sinh trong cuộc kháng  chiến chống  Mỹ cứu  nước tại địa  chỉ: Số  nhà 4, ngõ 337 Âu Cơ,  Nhật  Tân.

 Đại diện Chi bộ,  BGH,  Công đoàn,  Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM và các em học  sinh tưởng nhớ,  tri ân liệt sĩ Chu Thị Ngọ - xã  viên HTX nông nghiệp  Nhật  Tân tại địa  chỉ: Số 64, ngõ 52 Tô  Ngọc Vân,  Nhật  Tân. Bà là xã viên HTX nông nghiệp, vì rất khéo chăm trẻ nên bà được giao nhiệm vụ trông trẻ.  Bà đã hy sinh khi lấy thân mình che chở và cứu sống 2 cháu mầm non.

 Đại diện Chi bộ,  BGH,  Công đoàn,  Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM và các em học  sinh tưởng nhớ,  tri ân liệt sĩ Trần Minh Hiến và Trần Văn Sâm (là hai anh em ruột) tại địa  chỉ: Số 54, ngõ 399 Âu Cơ,  Nhật  Tân.

Đại diện Chi bộ,  BGH,  Công đoàn,  Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM và các em  học sinh thăm hỏi,  động viên gia đình ông Chu Văn Hồng,  nguyên CT hội khuyến học phường Nhật Tân tại địa  chỉ: Số 7, ngách 406/18 Âu Cơ,  Nhật  Tân có mẹ là cụ Nguyễn Thị Hợi được phong tặng mẹ Việt Nam anh hùng và có 4 con trai là liệt sỹ: 3 liệt sỹ chống Pháp, 1 liệt sỹ  chống Mỹ. 

 Đại diện Chi bộ,  BGH,  Công đoàn,  Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM và các em học  sinh tưởng nhớ,  tri ân liệt sĩ Nguyễn Văn Tân hy sinh trong cuộc kháng  chiến chống  Mỹ cứu  nước tại địa  chỉ: Số 18,  ngách 497/23 Âu Cơ,  Nhật  Tân.

Ban biên tập truyền thông trường Tiểu học Nhật Tân

Bài viết liên quan