Ý nghĩa lớn từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017- 2018 của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Hội đồng Đội quận Tây Hồ. Liên đội  Tiểu học Nhật Tân đã tổ chức Hội thu "Kế hoạch nhỏ" . Đây là phong trào trong kế hoạch hoạt động hằng năm của Liên đội TH Nhật Tân, được phát động từ đầu năm học nhằm giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, ý thức tiết kiệm, yêu lao động, có tinh thần tương thân, tương ái biết chia sẻ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra còn góp phần làm cho môi trường thêm xanh- sạch - đẹp.

Liên đội  Tiểu học Nhật Tân đã tổ chức Hội thu "Kế hoạch nhỏ"

Nhiều năm liền, Liên đội tiểu học Nhật Tân luôn được đánh giá cao trong phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Kế hoạch tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Vì lẽ đó, phong trào thi đua thực hiện “Kế hoạch nhỏ” ngày càng lan rộng, qua đó giúp các em biết thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Cô giáo Kiều Thị Thu Hiền - Giáo viên TPT Đội

Cô giáo Kiều Thị Thu Hiền - Giáo viên TPT Đội cho biết: "Các đội viên, nhi đồng các lớp trong Liên đội đã nhiệt tình tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ . Nhiều phụ huynh cũng đồng hành với phong trào của Liên đội TH Nhật Tân, quan tâm và cùng hành động cùng con em mình để góp sách báo cũ, phế liệu, phế phẩm. Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh các khối lớp từ phong trào Kế hoạch nhỏ đến các phong trào ý nghĩa khác. Trân trọng cảm ơn PHHS đã quan tâm, cảm ơn các em học sinh đã thi đua sôi nổi trong phong trào Kế hoạch nhỏ của nhà trường...".

Kết quả phong trào “ Kế hoạch nhỏ” toàn liên đội đạt được 5 370 kg giấy vụn. Nổi bật trong phong trào kế hoạch nhỏ là các tập thể lớp đạt trung bình từ 4 kg/hs: 1A3; 2a1; 2a2; 2a3; 2a4; 2A5; 3a1; 3A2; 3A5; 3A6; 4A1; 4A3; 4A4; 4A5; 5A3; 5A4.

Đặc biệt, tuyên dương các em đạt danh hiệu “Kiện tướng Kế hoạch nhỏ” : Điển hình là em Hồ Hữu Phúc -1a6; Amin Nguyễn 3A6; Vũ Kiều Linh 4A1.

Thông qua phong trào, các em biết ý thức hơn với cộng đồng, với xã hội.   Nguồn kinh phí của phong trào này sẽ được trích lại để hoạt động tại liên đội nhằm xây dựng các công trình, phần việc ý nghĩa và được sử dụng để mua các suất quà tặng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên học tập nhân dịp các ngày lễ, các đợt thi đua.

Hình ảnh học sinh trường Tiểu học Nhật Tân hào hứng với phong trào "Kế hoạch nhỏ":

 

Bài viết liên quan